Vì sao Phòng khám 125 Thái Thịnh sử dụng công nghệ NBI trong nội soi tiêu hóa?

  • 09/07/2021 04:44
  • 362

Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, kỹ thuật nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng với dải tần ánh sáng hẹp (NBI) đã tạo nên được bước đột phá trong sàng lọc và chẩn đoán ung thư đường tiêu hóa ở giai đoạn sớm và rất sớm.

Kỹ thuật nội soi dải tần ánh sáng hẹp NBI là gì?

Công nghệ nội soi dải tần ánh sáng hẹp NBI (Narrow Banding Imaging) là kỹ thuật sử dụng các ánh sáng có bước sóng 415nm và bước sóng 540nm nhằm đạt được sự tương phản tốt nhất của hình ảnh mô và niêm mạc.

Nhờ vậy, kỹ thuật nội soi NBI được đánh giá là phương pháp tốt nhất để giúp tầm soát ung thư thực quản, dạ dày, tá tràng sớm nhất hiện nay

865891365084.jpg

Phòng khám 125 Thái Thịnh sử dụng hệ thống máy nội soi CV 170 với công nghệ NBI trong nội soi tiêu hóa

Nội soi NBI và nội soi truyền thống có gì khác nhau?

Mặc dù vẫn là kỹ thuật nội soi nhưng công nghệ nội soi NBI được đánh giá là bước đột phá trong việc phát hiện sớm ung thư và bệnh lý đường tiêu hóa.

Phương pháp nội soi truyền thống sử dụng công nghệ ánh sáng phức hợp có dải tần phân bố từ bước sóng 380nm tới 780nm, không xuyên sâu qua lớp dưới niêm mạc, chỉ phát hiện được các tổn thương đã hình thành trên bề mặt.

Kỹ thuật nội soi NBI chỉ sử dụng 2 bước sóng nhất định là 415nm và 540nm, có thể đi xuyên sâu hơn và tập trung ở lớp dưới niêm mạc, phát hiện sự tăng sinh bất thường của hệ vi mạch máu rất nông ở vị trí khối u. Nhờ đó bác sĩ có thể phát hiện các tổn thương viêm loét, sùi… sớm, khối u, tổ chức tiền ung thư ngay từ khi mới khởi phát, các mạch máu đang tập trung nuôi dưỡng khối u; đồng thời có thể cắt bỏ luôn trong quá trình nội soi.

Kỹ thuật nội soi NBI mang đến hiệu quả điều trị tốt, thời gian sống sau điều trị của bệnh nhân dài hơn với chất lượng cuộc sống tốt hơn. Người bệnh ung thư đường tiêu hóa được điều trị sớm, kịp thời có thể không cần phải điều trị phối hợp thêm các phương pháp khác như xạ trị, hóa trị...

b241d90ea69952c70b88.jpg

Hình ảnh tá tràng bình thường với ống nội soi thường và NBI

681d0f1a4e8dbad3e39c.jpg

                                                     Hình A: là hình ảnh polyp trực tràng đường kính 20 mm với máy nội soi thông thường.
                                                     Hình B sử dụng máy nội soi có NBI các mạch máu nổi rõ và các màu nâu tối được chẩn đoán ung thư trong lớp niêm mạc
 

Khi nào cần nội soi NBI?

Kỹ thuật nội soi dải tần ánh sáng hẹp NBI được chỉ định cho những đối tượng sau:

+ Người bệnh bị nghi ngờ có bệnh lý dạ dày mà không có chống chỉ định

+ Người bị thiếu máu chưa rõ nguyên nhân

+ Nội soi tầm soát: Ung thư, Barett thực quản, hội chứng đa polyp...

+ Nội soi can thiệp: Lấy dị vật đường tiêu hóa, xuất huyết tiêu hóa, cắt polyp, cắt hớt niêm mạc điều trị ung thư sớm...

Với mục tiêu mang tới dịch vụ chất lượng nhất cho khàng hàng, tại Chuyên khoa Nội soi tiêu hóa, Phòng khám 125 Thái Thịnh đầu tư hệ thống máy nội soi CV 170 với công nghệ dải tần ánh sáng hẹp NBI giúp sàng lọc và chẩn đoán ung thư ống tiêu hóa (thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng, trực tràng) ở giai đoạn sớm và giai đoạn rất sớm…

Các dịch vụ tại Chuyên khoa Nội soi bao gồm:

  • Nội soi dạ dày
  • Nội soi đại tràng
  • Nội soi trực tràng
  • Sinh thiết chẩn đoán ung thư
  • Thực hiện các thủ thuật như: Cắt polyp, Gắp dị vật tiêu hóa,…

Với quyết tâm xây dựng thương hiệu uy tín hàng đầu tại Thủ đô trong lĩnh vực Y tế tư nhân, Phòng khám Đa khoa 125 Thái Thịnh luôn chú trọng phát triển theo hướng kết hợp Chất lượng chuyên môn – Trang thiết bị y tế hiện đại – Chất lượng dịch vụ để mang đến cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối khi lựa chọn dịch vụ tại Phòng khám Đa khoa 125 Thái Thịnh.

Khi có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc, hay cần được tư vấn đề các vấn đề chăm sóc sức khỏe, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài CSKH: 0243 853 5522 / 0247 309 6888.

 Biên tập - Sưu tầm