Hội nghị Siêu âm toàn quốc lần thứ tư và những chủ đề mới trong siêu âm.

  • 17/01/2020 04:55
  • 3647

Nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh, cập nhật những kiến thức mới nhất của Thế giới, với phương châm kết hợp giữa Chất lượng chuyên môn – Chất lượng dịch vụ - Trang thiết bị hiện đại, mới đây, các Bác sĩ tại Trung tâm Siêu âm của Phòng khám 125 Thái Thịnh đã tham gia “Hội nghị siêu âm toàn quốc lần thứ 4 – Chương trình do Chi hội Siêu âm Việt Nam tổ chức, diễn ra tại Thành phố Đà Nẵng.

cef355facb9733c96a86.jpg

Các Bác sĩ của Trung tâm siêu âm tại Hội nghị toàn quốc lần thứ 4

Tại Hội nghị Siêu âm toàn quốc lần thứ 4, các Bác sĩ tại Trung tâm Siêu âm của Phòng khám 125 Thái Thịnh đã lĩnh hội được những kiến thức mới nhất thông qua các bài giảng của chuyên gia hàng đầu đến từ Hiệp hội Siêu âm Thế giới và chuyên gia các nước, bao quát tất cả các lĩnh vực siêu âm: Siêu âm đàn hồi mô, bụng tổng quát, phần mềm, đàn hồi mô, tim, mạch máu, nhi khoa, cấp cứu, can thiệp…

Và đặc biệt, trong hội nghị lần này, các Bác sĩ còn có cơ hội giao lưu, trao đổi với Giáo sư Alfred Abuhamad qua khóa học với chủ đề Siêu âm tầm soát dị tật thai quý I.

7a8da64a3f27c7799e36.jpg

Giáo sư Alfred Abuhamad cùng Trưởng khoa Siêu âm Đinh Mạnh Hùng, Bác sĩ Tăng Văn Tuấn và một số các Bác sĩ trên cả nước.

Giáo sư Alfred Abuhamad nguyên là chủ tich của hội y học mẹ và thai (Immediate past president Society of Maternal-Fetal Medicine- SMFM), nguyên chủ tịch hội siêu âm Hoa kì (past president of American Institute for Ultrasound in Medicine -AIUM), ông cũng là thành viên danh dự hội siêu âm sản phụ khoa thế giới (Honorary Member, Outreach Committee- ISUOG).

Không chỉ vậy, ông chính là tác giả chính của cuốn sách E-book nổi tiếng “Hướng tiếp cận thực hành siêu âm sản phụ khoa”, là sách gối đầu giường của các BS thực hành siêu âm Sản phụ khoa trên thế giới và đã được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tháng 10 vừa qua, ông được vinh danh ở hội nghị thường niên siêu âm sản phụ khoa thế giới lần thứ 29 ở Berlin vì sự nghiệp giáo dục và cống hiến cho khoa học.

 790a27a1bfcc47921edd.jpg

Giáo sư Alfred Abuhamad tại Hội nghị Siêu âm toàn quốc lần thứ 4

Tại hội nghị, Giáo sư Alfred Abuhamad đã gửi tới các Bác sĩ những vấn đề cơ bản trong thực hành siêu âm Sản phụ khoa cho đến những vấn đề khó như siêu âm tầm soát dị tật tim thai và những vấn đề mới hiện nay là siêu âm tầm soát dị tật thai ở quí I. Chương trình thu hút gần 700 các Bác sĩ trên cả nước tham dự.

Có thể nói, dị tật ở thai nhi rất đa dạng và có diễn biến phức tạp. Sàng lọc trước sinh là việc làm quan trọng và cần thiết nhằm phát hiện dị tật sơ sinh – đặc biệt là giai đoạn sớm ở quý I. Bởi căn cứ vào kết quả sàng lọc để sớm có các biện pháp can thiệp hiệu quả, giúp mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính các bé và bố mẹ...

Tại Trung tâm Siêu âm của Phòng khám Đa khoa 125 Thái Thịnh, với thế mạnh về chẩn đoán hình ảnh, Phòng khám luôn đặc biệt chú trọng trong việc tầm soát dị tật trong các mốc quan trọng của thai kỳ. Đã có nhiều trường hợp trẻ được chẩn đoán các dị tật từ giai đoạn sớm như tim bẩm sinh từ trong thai kì đã được các Bác sĩ tư vấn kịp thời, giúp bệnh nhi có cơ hội được cứu sống...

Mọi băn khoăn, thắc mắc về các mốc siêu âm thai tầm soát dị tật cần thiết, xin vui lòng liên hệ với Phòng khám Đa khoa 125 Thái Thịnh qua tổng đài 097 288 1125 hoặc 0243 853 5522 để được tư vấn. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần – Từ Thứ hai đến chủ nhật (Ca sáng: 07h30 – 12h00, Ca chiều: 13h00 – 17h00, Ca tối: 17h00 – 20h00).

 

 

Bài trước

Bài tiếp theo

TUỔI THAI CỦA THAI NHI

  • 19/02/2020 10:41
  • 17019