Chẩn đoán hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn đoán các tổn thương bên trong cơ thể. Thông qua hình ảnh thu được, bác sĩ sẽ có cơ sở để kết luận bệnh và đưa ra phác đồ điều trị đặc hiệu. Khoa X-Quang thuộc Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh – Phòng khám 125 Thái Thịnh cung cấp các dịch vụ X-Quang với tính hiệu quả cao, điều kiện đảm bảo vệ sinh, an toàn phóng xạ theo quy định của nhà nước cũng như đảm bảo chất lượng hình ảnh bởi trang bị hệ thống máy kĩ thuật số hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ. Với bề dày 24 năm hoạt động và phát triển, khoa X-Quang Phòng khám 125 Thái Thịnh luôn là địa chỉ uy tín để người bệnh "chọn mặt gửi vàng".


1. Các kỹ thuật X-Quang được thực hiện tại Khoa X-Quang Phòng khám 125 Thái Thịnh:


  • Thực hiện các kỹ thuật X-Quang không chuẩn bị: Hệ tiết niệu, ổ bụng, đại tràng,…
  • Thực hiện kỹ thuật chụp X-Quang vùng hàm mặt, sọ não;
  • Thực hiện chụp X-Quang hệ xương khớp;
  • Thực hiện chụp X-Quang tim phổi, lồng ngực..


2. Công nghệ nội soi dạ dày NBI


Phòng khám 125 Thái Thịnh ứng dụng công nghệ NBI tân tiến. Chế độ ánh sáng dải tần hẹp giúp các bác sĩ quan sát sâu, chi tiết lớp niêm mạc. Khả năng phóng đại hình ảnh lên tới 100 lần giúp các bác sĩ có thể phát hiện cả những tổn thương nhỏ. Thông qua nội soi NBI giúp sàng lọc và chuẩn đoán ung thư ống tiêu hóa (thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng, trực tràng) ở giai đoạn sớm và giai đoạn rất sớm.


3. Đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp


Khoa X-Quang bao gồm đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên môn - giàu kinh nghiệm, thực hiện tốt y học thực chứng nhằm đem lại kết quả chẩn đoán và điều trị tốt cho bệnh nhân.


Câu hỏi thường gặp

Cần chuẩn bị gì trước khi chụp X-quang?
Thường thì hầu như không cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện kỹ thuật chụp X-quang. Chỉ có một số lưu ý nhỏ giúp cho quá trình chụp X-quang diễn ra thuận lợi như sau: Bạn nên cởi quần áo (ở vị trí chụp X-quang) để dễ dàng bộc lộ tổn thương. Trước khi chụp X-quang, bạn sẽ phải bỏ hết đồ trang sức, các vật dụng bằng kim loại ra khỏi cơ thể bởi kim loại có thể ngăn cản tia X xuyên qua cơ thể, gây cản trở cho quá trình thực hiện kỹ thuật. Các Bác sĩ có thể tiêm hoặc cho bạn uống thuốc cản quang trước khi chụp nếu xét nghiệm yêu cầu phải sử dụng thuốc cản quang. Để chụp X-quang ruột, các Bác sĩ sẽ tiến hành thụt tháo và làm sạch ruột trước khi chụp. Một số kỹ thuật chụp X quang đặc biệt cần có sự chuẩn bị theo yêu cầu của Bác sĩ.