Nội soi tiêu hóa là tên gọi chung của nội soi dạ dày – tá tràng – đại tràng – trực tràng. Đây là phương pháp hiện đại giúp phát hiện các tổn thương tiêu hóa một cách chính xác. Đặc biệt, nội soi tiêu hóa có thể giúp phát hiện các căn bệnh nguy hiểm liên quan đến hệ tiêu hóa như ung thư dạ dày, ung thư trực tràng, ung thư đại tràng, ung thư tá tràng,…từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho người bệnh. Chính vì lý do quan trọng đó, Phòng khám 125 Thái Thịnh đã thành lập Khoa Nội soi tiêu hóa để đáp ứng đa dạng yêu cầu về chẩn đoán và điều trị về nội soi tiêu hóa.


1. Dịch vụ tại Khoa Nội soi tiêu hóa


  • Nội soi dạ dày;
  • Nội soi đại tràng;
  • Nội soi trực tràng;
  • Sinh thiết chẩn đoán ung thư;
  • Thực hiện các thủ thuật như: Cắt polyp, Gắp dị vật tiêu hóa,…


2. Cơ sở vật chất


Chuyên khoa Nội soi tiêu hóa tại Phòng khám 125 Thái Thịnh được trang bị cơ sở vật chất hiện đại trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa với hệ thống Máy nội soi Olumpus CV 170 – thương hiệu thế hệ mới nhập khẩu từ Nhật Bản. Với công nghệ nội soi dải tần ánh sáng hẹp NBI (Narrow Banding Imaging) giúp sàng lọc và chẩn đoán ung thư ống tiêu hóa (thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng, trực tràng) ở giai đoạn sớm và giai đoạn rất sớm.


3. Đội ngũ Bác sĩ


Để chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, Khoa Nội phát triển đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm - từng có nhiều năm làm việc tại các Bệnh viện công hàng đầu cả nước. Bên cạnh đó, đội ngũ y tá, điều dưỡng giàu kinh nghiệm luôn tận tâm với công việc, đề cao sự tận tụy nhiệt tình với bệnh nhân sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.Câu hỏi thường gặp

Cần chuẩn bị những gì trước khi tiến hành nội soi đại tràng?
Trước khi tiến hành nội soi đại tràng bạn nên: - Đặt lịch và lên kế hoạch Trước khi nội soi đại tràng, bạn cần khám và đăt lịch nội soi trước để bác sĩ chỉ định bạn làm một số xét nghiệm cũng như nhận thuốc để làm sạch ruột. - Điều chỉnh chế độ ăn uống trước khi nội soi + Trước khi nội soi đại tràng người bệnh nên hạn chế ăn thức ăn có nhiều chất xơ và trái cây có nhiều hạt như: ổi, thanh long, dưa hấu… + Buổi chiều ngày trước nội soi nên ăn nhẹ: cháo hoặc súp + Nếu bệnh nhân đang sử dụng các thuốc Aspirin, Warfarin, Insulin, thuốc sắt thì nên hỏi ý kiến bác sĩ xem có nên ngưng sử dụng thuốc trước ngày tiến hành nội soi không. - Làm sạch ruột + Người bệnh cần sử dụng dung dịch tẩy xổ theo hướng dẫn của bác sĩ nhằm mục đích loại bỏ hết chất thải ra ngoài và làm sạch đường ruột.