Khoa X- quang thuộc Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh – Phòng khám 125 Thái Thịnh. Khoa X- Quang cung cấp các dịch vụ x-quang tốt nhất với tính hiệu quả cao, điều kiện đảm bảo vệ sinh, an toàn phóng xạ theo quy định của nhà nước cũng như đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất bởi trang bị hệ thống máy kĩ thuật số hiện đại nhất được nhập khẩu từ Mỹ.


Khoa X-Quang bao gồm đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên môn - giàu kinh nghiệm, thực hiện tốt y học thực chứng nhằm đem lại kết quả chẩn đoán và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.


Các kỹ thuật X-quang được thực hiện tại Khoa X -quang Phòng khám 125 Thái Thịnh:

  • Thực hiện các kỹ thuật X-quang không chuẩn bị: Hệ tiết niệu, ổ bụng, đại tràng,…
  • Thực hiện kỹ thuật chụp X-quang vùng hàm mặt, Sọ não;
  • Thực hiện chụp X-quang hệ xương khớp;
  • Thực hiện chụp X-quang tim phổi, lồng ngực..

Câu hỏi thường gặp

Cần chuẩn bị gì trước khi chụp X-quang?
Thường thì hầu như không cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện kỹ thuật chụp X-quang. Chỉ có một số lưu ý nhỏ giúp cho quá trình chụp X-quang diễn ra thuận lợi như sau: Bạn nên cởi quần áo (ở vị trí chụp X-quang) để dễ dàng bộc lộ tổn thương. Trước khi chụp X-quang, bạn sẽ phải bỏ hết đồ trang sức, các vật dụng bằng kim loại ra khỏi cơ thể bởi kim loại có thể ngăn cản tia X xuyên qua cơ thể, gây cản trở cho quá trình thực hiện kỹ thuật. Các Bác sĩ có thể tiêm hoặc cho bạn uống thuốc cản quang trước khi chụp nếu xét nghiệm yêu cầu phải sử dụng thuốc cản quang. Để chụp X-quang ruột, các Bác sĩ sẽ tiến hành thụt tháo và làm sạch ruột trước khi chụp. Một số kỹ thuật chụp X quang đặc biệt cần có sự chuẩn bị theo yêu cầu của Bác sĩ.