Khoa Điện não - Lưu huyết não

  • 23/04/2019 03:06
  • 1188

ĐIỆN NÃO - LƯU HUYẾT NÃO

Điện não – lưu huyết não là một trong những phòng thuộc khối Chẩn đoán hình ảnh của phòng khám. Phòng khám đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại để giúp việc thực hiện điện não và đo lưu huyết não được chính xác nhất.

Điện não đồ (EEG):

 - Ghi lại hoạt động điện sinh học của não bằng các điện cực đặt ở da đầu. Điện cực kim loại gắn với da ở bên ngoài đầu làm biến đổi hoạt động điện thành các mô hình, thường được gọi là các sóng não. Một máy đa âm ghi lại các sóng não.

- Phương pháp đo điện não đồ có thể giúp người bệnh tìm ra những sóng điện não bất thường trong một số bệnh lý về thần kinh. 

- Từ các sóng điện não trong quá trình đo điện não đồ có thể chẩn đoán các bệnh như: động kinh, đau đầu, các vấn đề về giấc ngủ,co giật, chấn thương đầu, u não các bệnh về não và hệ thần kinh trung ương.

Lưu huyết não

- Lưu huyết não là lưu lượng hay vận tốc dòng máu chảy tới não (hay tưới máu cho não).

- Đo lưu huyết não giúp đánh giá  tình trạng lượng máu cung cấp cho não qua đó giúp bác sĩ có thể đánh giá được huyết động của não cũng như những thay đổi trạng thái của chức năng mạch máu não và giúp đánh giá các triệu chứng, nguyên nhân liên quan đến tuần hoàn máu ở não, để có chuẩn đoán và điều trị thích hợp. 

Đối tượng nên đánh giá điện não- lưu huyết não:

- Chóng mặt

- Nhức đầu

- Rối loạn về giấc ngủ

- Rối loạn về sự chú ý

- Rối loạn về tri giác

- Rối loạn về trí nhớ

- Tư duy và trí tuệ giảm sút

….

Ngoài việc đo điện não- lưu huyết não, khi có các biểu hiện trên bạn nên được thăm khám cụ thể để bác sĩ kết hợp các phương pháp khác để chẩn đoán chính xác hơn.

Với quyết tâm xây dựng thương hiệu uy tín hàng đầu tại Thủ đô trong lĩnh vực Y tế tư nhân, Phòng khám Đa khoa 125 Thái Thịnh luôn chú trọng phát triển theo hướng kết hợp Chất lượng chuyên môn – Trang thiết bị y tế hiện đại – Chất lượng dịch vụ để mang đến cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối khi lựa chọn dịch vụ tại Phòng khám Đa khoa 125 Thái Thịnh.

Khi có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc, hay cần được tư vấn đề các vấn đề chăm sóc sức khỏe, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài CSKH: 0243 853 5522 / 0247 309 6888.

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn và gia đình 24/7!

Sức khỏe của bạn – Niềm vui của chúng tôi

Bài trước

Khoa Mắt

  • 23/04/2019 02:58
  • 1140

Bài tiếp theo